Hội nghị tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu số 9 - HĐND huyện khóa XX trước kỳ họp thứ 8, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 14:01:26 13/06/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 13/6/2023, tại hội trường UBND xã Tượng Văn, tổ đại biểu số 9 Hội đồng nhân dân huyện khóa XX gồm các ông: Nguyễn Đức Long - UV BTV, Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc trung tâm chính trị huyện; Đỗ Xuân Thành – Phó ban KTXH ; ông Phạm Việt Liên – Bí thư Đảng ủy xã Trường Sơn; đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Tượng Văn trước Kỳ họp thứ 8 – Kỳ họp thường lệ giữa năm 2023, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri có đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Huyện ủy viên, bí thư đảng bộ xã Tượng Văn; các đồng chí trong BCH đảng bộ, các ông bà là đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026, các đồng chí bí thư chi bộ, thôn trưởng; hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các nhà trường; trạm trưởng trạm y tế; trưởng phó đoàn thể trong xã, công chức UBND.

Diện.jpg
Ông Nguyễn Thế Diện chủ tịch MTTQ xã khai mạc buổi tiếp xúc
Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ đại biểu số 9 - HĐND huyện đã thông báo tới cử tri về dự kiến thời gian, nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 8 - HĐND huyện khóa XX; báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện trong 5 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới Kỳ họp thứ 7 - HĐND huyện và kết quả giải quyết các kiến nghị của Thường trực HĐND và các Ban HĐND huyện sau giám sát năm 2022.
Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cử tri các xã Tượng Văn đã phản ánh, kiến nghị đến các đại biểu HĐND huyện một số vấn đề trọng tâm như: Kéo điện đến các khu dân cư mới, tình hình cắt điện; Điều hành nước cho sản xuất nông nghiệp; Sửa chữa cống quay hai cửa tại Thọ Xương; Quy hoạch đất để xây nhà văn hóa cho thôn Thọ Xương; thiếu giáo viên và nhân viên tại các trường học
liên.jpg
 ông Phạm Việt Liên - Bí thư Đảng ủy xã Trường Sơn trình bày báo cáo tại buổi tiếp xúc cử tri
tuyến.jpg
 Cử tri xã Tượng Văn phát biểu ý kiến tại hội nghị
hùng.jpg
Đồng chí Đậu Minh Hùng chủ tịch UBND xã giải trình các ý kiến thuốc thẩm quyền của UBND xã
 Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, phát biểu giải trình của chủ tịch UBND xã, thay mặt tổ đại biểu số 9 - HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Đức Long - UV BTV, Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc trung tâm chính trị huyện đã trân trọng cảm ơn những ý kiến phát biểu sâu sắc, tâm huyết của cử tri, thể hiện sự trăn trở đối với quá trình phát triển của quê hương. Đồng thời, phân tích làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền. Những đề xuất, kiến nghị của cử tri Tổ đại biểu sẽ tiếp thu, tổng hợp trình HĐND huyện trong Kỳ họp thứ 8 sắp tới xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.
long.jpg
Đc Nguyễn Đức Long - UV BTV, Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc trung tâm chính trị huyện phát biểu giải trình các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cử tri