Trao tặng 25 xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường THCS Tượng Văn

Đăng lúc: 00:00:00 31/01/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 30/01/2024 Trong không khí của những ngày đầu xuân năm 2024 và chuẩn bị đón tết nguyên đán Giáp Thìn Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tượng Văn tổ chức lễ trao tặng xe đạp cho 25 học sinh trường THCS Tượng Văn có hoàn cảnh khó khăn do bác Nguyễn Ngọc Thành thôn Thọ Xương trao tặng.

Dự buổi trao tặng có đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn HUV- Bí thư đảng ủy cùng các đồng chí trong BTV đảng ủy, UBMTTQ Việt Nam xã Tượng Văn, cán bộ giáo viên, học sinh và hội cha mẹ học sinh
đại biểu.jpg
các đại biểu tham gia buổi trao tặng

Là người con Tượng Văn từng công tác và làm việc tại xã hiện nay sinh sống tại TP Hồ Chí Minh bác Nguyễn Ngọc Thành mong muốn việc trao tặng xe đạp cho các em học sinh chia sẻ, đồng hành để các em bớt đi những mặc cảm, thương yêu cuộc sống nhiều hơn từ đó có động lực vượt khó, vươn lên nhằm đạt thành tích tốt trong học tập; xây dựng quê hương giàu mạnh và qua đây các bậc phụ huynh quan tâm và chăm lo hơn nữa đến thế hệ trẻ.

bác Nguyễn Ngọc Thành phát biểu

z5120055824022_8f0073ae43a0467d1d2b76d20a17cba2.jpg

Bác Nguyễn Ngọc Thành trao xe cho 25 học sinh

Cũng tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn HUV- Bí thư đảng ủy, thay mặt cho địa phương gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bác Nguyễn Ngọc Thành và gia đình. đồng chí cho rằng, các em học sinh nghèo vượt khó phải coi đây là sự động viên, là động lực lớn lao để tiếp tục vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống, phấn đấu trở thành những người con của Tượng Văn  thành đạt, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

Đ/c Nguyễn Ngọc Sơn HUV - Bí thư đảng ủy xã Tượng Văn phát biểu

Nhận được hỗ trợ phương tiện đi lại là chiếc xe đạp tại buổi trao tặng, em Phạm Trần Gia Hân học sinh  lớp 6B xúc động phát biểu cảm tưởng:

" Vậy là từ hôm nay chúng em không còn phải đi bộ, ngồi nhờ xe bạn hay đi những chiếc xe đạp không phanh, truột xích đến trường nữa. Mà thay vào đó chúng em có thể đến trường một cách dễ dàng hơn trên những chiếc xe đạp mới này . Chiếc xe đạp của tình yêu thương và sự thấu hiểu.  Hoàn cảnh của 25 bạn học sinh được nhận quà hôm nay không ai giống ai, mỗi bạn có một nổi buồn riêng nhưng nhìn chung đều có nhiều khó khăn và thiệt thòi trong cuộc sống. Tuy vậy chúng em đều có chung ước muốn là được đến trường đi học. Trong những năm tháng học dưới mái trường THCS Tượng Văn nhờ có sự quan tâm, động viên của thầy cô, bạn bè và cộng đồng nên chúng em đã và đang trở nên mạnh mẽ và nổ lực không ngừng trong đó có bạn đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, nhiều bạn trong đội thi HSG huyện.

Thưa bác Thành! Cháu thật sự xúc động và vô cùng biết ơn Bác. Món quà Bác trao tặng chất chứa bao tình cảm, lòng yêu thương, sự quan tâm, là những lời động viên, là sự vỗ về mà Bác dành cho chúng cháu. Hơn nữa đó còn là niềm tin, là động lực để chúng cháu phấn đấu vượt khó vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Đặc biệt món quà này lại được Bác trao vào dịp tết đến xuân về nên nó lại càng ý nghĩa biết bao. Giờ đây cháu đang rưng rưng một niềm cảm xúc khó tả. Bởi hôm nay cháu không chỉ nhận được món quà vật chất. Mà quý giá hơn đó còn là món quà tinh thần mà Bác và thầy cô đã động viên chúng cháu, giúp chúng cháu vươn lên, vượt qua lòng tự ái nhà nghèo và tự tin hơn khi đến trường.

Thay mặt cho 24 bạn học sinh được nhận quà ngày hôm nay, em  xin hứa sẽ nổ lực hơn nữa trong học tập, tu dưỡng đạo đức, hoàn thiện bản thân, phấn đấu trở thành một người học sinh chăm ngoan, học giỏi để không phụ tình cảm của bác Thành, của các bác lãnh đạo địa phương và thầy cô dành cho chúng em. Chúng em sẽ bảo quản, chăm sóc và bảo dưỡng xe cẩn thận, tham gia giao thông đúng quy định của luật giao thông đường bộ.

gia hân.jpg

Học sinh Phạm Trần Gia Hân lớp 6B phát biểu cảm ơn.

z5120053493225_e0ba638dd257528045bc5102cf40a976.jpg

Bác Nguyễn Ngọc Thành, các đồng chí lãnh đạo xã  chụp ảnh lưu niệm với CBGVN và các em học sinh được nhận xe đạp

-         Văn Thư -